ยำข้าวเกรียบ
เป็นอาหารว่างพื้นถิ่นของจังหวัดตาก ที่มีวิธีการทำคล้ายยำข้าวเกรียบปากหม้อ แต่การทำข้าวแคบเป็นการนำข้าวแป้งผสมงาดำไปตากแดดให้แห้งสนิท เวลารับประทานนิยมนำไปปิ้ง ย่าง หรือทอดให้สุก หรือนำไปทำยำข้าวแคบ
เป็นอาหารว่างพื้นถิ่นของจังหวัดตาก ที่มีวิธีการทำคล้ายยำข้าวเกรียบปากหม้อ แต่การทำข้าวแคบเป็นการนำข้าวแป้งผสมงาดำไปตากแดดให้แห้งสนิท เวลารับประทานนิยมนำไปปิ้ง ย่าง หรือทอดให้สุก หรือนำไปทำยำข้าวแคบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น